Hơn 400 sinh viên về chùa Long Hưng tham dự khóa tu “ Tuổi Trẻ Tỉnh Thức”

Niềm đam mê của tuổi trẻ có thể mang lại những giá trị lớn cho cộng đồng và xã hội. Cũng như vậy tuổi trẻ luôn có ý chí kiên cường và mạnh mẽ, có khả năng đóng góp cho xã hội sự đổi mới, văn minh, đạo đức và an bình. Chính vì những lý do đó mà chùa Long Hưng – thôn Phương Trạch – xã Vĩnh Ngọc – huyện Đông Anh – thành phố Hà Nội đã là ngôi nhà chung cho các bạn trẻ là sinh viên, học sinh trên khắp các tỉnh thành khu vực phía Bắc, tề tựu về nơi đây để tham dự khóa tu “TUỔI TRẺ TỈNH THỨC” trong hai ngày 2-3/11/2019, hầu giúp cho các bạn trẻ vun bồi những giá trị đạo đức nhân văn cho bản thân mình, cũng như làm hành trang để bước tới đóng góp, xây dựng cho xã hội.

Niềm vui của tuổi sinh viên, những nét mặt rạng rỡ đang chuẩn bị hành trang bước vào cuộc đời với bao niềm hy vọng có một tương lai rạng ngời. Các bạn đang chuẩn bị hành trang cho mình không chỉ về mặt kiến thức chuyên môn, mà cả một nền tảng đạo đức.

Khoá tu “TUỔI TRẺ TỈNH THỨC” kỳ 2 với sự tham gia của hơn 400 bạn sinh viên đến từ các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Phú Thọ, Nghệ An, Hà Tĩnh và các trường đại học trong khu vực Hà Nội.

Với mục đích gieo những hạt giống Phật cho giới trẻ đang căng tràn nhựa sống, để các bạn có đầy đủ lòng từ bi và trí tuệ làm hành trang bước vào đời các bạn đã bước những bước đầu tiên của một người tu sinh đến chùa học Phật!

Đại Đức Thích Quảng Lâm đã hướng dẫn và giải đáp cho các bạn khóa sinh về việc nương tựa vào ba ngôi Tam Bảo để các bạn hiểu được sự bao dung rộng lượng, lòng từ bi và trí tuệ của đức Phật và những người con Phật. Các bạn còn được chia sẻ với những người con Phật đang hiện hữu trong cuộc sống đời thường, làm công việc bình thường như tất cả những người bình thường và vượt qua những điều cũng bình thường một cách rất đời thường đó chính là MC Hạnh Phúc, một người Phật tử đã vượt qua cái sống và cái chết và đã vượt qua tất cả những chướng ngại trên bước đường xây dựng sư nghiệp của mình một cách mạnh mẽ, kiên cường và nhẫn nại.

Các bạn còn được chia sẻ nỗi niềm cùng với quý thầy, quý sư cô hướng dẫn khi đến với khóa tu qua những thời pháp thoại, thời khóa vấn đáp, thời khóa tụng kinh Vu Lan Báo Hiếu để hiểu được công sinh thành dưỡng dục của mẹ cha, cũng như mục đích khi đến khóa tu và sau mỗi khóa tu các bạn lưu lại được những điều gì trong tâm trí mình để lấy đó làm hành trang trong cuộc sống hàng ngày, giúp cho các bạn ngày càng an lạc.

Các khoá sinh được trao đổi với các chuyên gia về bảo vệ môi trường, nữ ca sĩ Kim Yến, những cư sĩ Phật tử đã hiểu sâu lời Phật dạy và áp dụng vào cuộc sống và thành công trên đường đời, đó cũng là những tấm gương thiết thực và gần gũi nhất để các bạn lấy đó làm tấm gương để cố gắng học tập và tiến tu cho những bước đi trong tương lai. Bên cạnh đó các bạn cũng được tham gia những bài dân vũ, trò chơi vui nhộn, dễ thương và đêm hoa đăng vô cùng độc đáo, lạ lẫm mà ngọt ngào và không kém phần cháy bỏng.

Những ánh mắt, những nụ cười, những niềm vui hạnh phúc được gửi đến cha mẹ những người đã sinh ra các con bằng  tình yêu thương mẹ cha, bằng những câu hỏi sẻ chia về những điều thầm kín, giúp các bạn tháo gỡ những nút rối trong cuộc sống, cũng như những khó khăn trên từng bước đường các bạn đang gặp phải, và các bạn hãy kết nối với tất cả những thành viên, những người bạn, những người thân thương, những người cùng chung một ý chí, chung một lý tưởng hãy cùng nhau tạo nên một sức mạnh của lòng từ bi và trí tuệ, sống với tinh thần yêu thương, giúp đỡ, chia sẻ, gắn kết, tinh tấn để vững bước trong cuộc đời, và khi hoàn thành kiến thức căn bản các bạn sẽ vững bước để tung cánh bay đi khắp mười phương thực hành những chí nguyện của mình với một tấm lòng chân thành, nhiệt huyết đầy năng lượng yêu thương.

Chùa Long Hưng.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.